มนต์ดอกไม้สวรรค์


         พระคาถานี้ถือว่าเป็นยอดทางเมตตาหาที่สุดมิได้ด้วยเป็นพุทธคุณบทเมตตาในพระคาถาอิติปิโสรัตนมาลา เหล่าพระคณาจารย์ทั้งหลายหากจะหวังผลในทางเมตตามหานิยมต้องใช้กำกับเสมอ พระคาถานี้มีชื่อว่า “ดอกไม้สวรรค์” อุปเท่ห์นอกจากใช้เสกเครื่องหอมเสื้อผ้า ดอกไม้เพื่อผลทางเมตตามหานิยมแล้วยังสามารถใช้ในการเปลี่ยนที่ร้ายๆที่ว่ามีอาถรรพ์แรงเจ้าที่เจ้าทางไม่ถูกกับเราทำให้เจ็บออดๆแอดๆหาความสงบสุขมิได้ โบราณท่านให้ใช้วิธีแบบสันติอาศัยคุณพระคาถานี้โดยให้จัดบายศรีปากชามหนึ่งคู่ เครื่องสังเวยต่างๆมีหัวหมู กุ้งพล่าปลายำ เป็ดไก่ฯ แป้งกระเเจะผ้าแดง-ขาว น้ำมันหอม เหล้าหนึ่งขวดเงินกำนลครู ๖ บาท ที่สำคัญต้องมีขนมปลากริมไข่เต่าแดง-ขาวด้วย ขันใส่ทรายข้าวตอกดอกไม้และเศษเงิน

         พิธีกรรมก็ไม่มีอะไรมากเมื่อจะตั้งเครื่องบูชาให้ใช้มนต์นี้เสกเครื่องเซ่นเสียก่อน ๙ จบ จากนั้นเสกกระเเจะเจิมอีก ๙ จบ เจิมตามเครื่องเซ่นต่างๆ ก่อนยกมาตั้งกลางแจ้งจุดธูปเทียนอัญเชิญเทวดาผีสางนางไม้ทั้งหลายมารับเครื่องสังเวยเมื่อเขากินเครื่องเซ่นแล้วรักเราจะช่วยเหลือเราทุกอย่างไม่ทำอันตรายเลย หากเราหมั่นทำบุญตรวจน้ำให้เขาๆ จะยิ่งกลับอุดหนุนช่วยเหลือเรามากขึ้น เมื่อธูปบูชาหมดดอกให้สวดพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ขอบารมีให้ร่มเย็นเป็นสุขแล้ว สวดคาถาดอกไม้สวรรค์นี้ดังๆ แล้วหว่านทรายดอกไม้เงินรอบบริเวณเป็นเสร็จพิธี

         ในสมัยโบราณท่านไม่นิยมแก้ปัญหาด้วยการขับไล่ซึ่งจะต้องเป็นวิธีที่เลือกหลังสุดเท่านั้น ผู้รู้คาถานี้หากนำไปใช้ก็จะแก้ปัญหาเกี่ยวกับที่ร้ายๆ อย่างได้ผลดี พระคาถาบทนี้อย่ามองข้ามนะครับเป็นของโบราณแท้สืบทอดมาแต่ยุคอยุธยาเป็นอย่างน้อย อาจารย์ทดลองแล้วคาถาเมตตาบทอื่นๆ ที่ว่าดีขนาดไหนก็ตามบทนี้บทเดียวสู้เขาได้สบายมากหากท่องบ่อยๆ จะเกิดลาภผลหลั่งไหลมาด้วยอำนาจโอปปาติกะที่ได้สดับมนต์นี้อำนวยผลให้ จัดเป็นคาถาขลังบทหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม การเรียนก็ไม่ยากจัดขันธ์ห้า(ตามฉบับที่๒๗) เงินกำนลครู ๖ บาทยกรับเอา หากไม่สะดวกก็จุดธูปเทียนขอกับพระพุทธรูปที่ท่านศรัทธา ถ้าใจถือมั่นแล้วขลังนักลองได้เลย