พระคาถาเรียกลาภกันภัย         พระคาถาเรียกลาภกันภัยนี้เป็นของเก่าแก่สืบมาแต่ท่านพระครูนิวาสน์ธรรมขันธ์หรือพระเดชพระคุณหลวงพ่อเดิม แห่งวัดหนองโพธิ์ จังหวัดนครสวรรค์ คนเก่าๆจะรู้จักกันดีท่านเป็นพระวิชา คือมีความรู้มากทั้งงานช่าง คาถาอาคม เลี้ยงช้างบังคับช้าง ฯ ท่านทำวิชาเหล่านั้นได้ในระดับยอดเยี่ยมด้วย หลวงพ่อเดิมนั้นคนเขาเข้าใจว่าท่านมีวิชาเด่นทางแก้คุณไสย ข่มอาถรรพ์ เพราะมีดหมอของท่านนั้นมีประสบการณ์โชกโชน แต่ผู้เขียนว่าท่านดีด้านบารมีและลาภมากนั้นเด่นกว่าเรื่องอื่น เพราะพระคณาจารย์รูปไหนไม่มีบารมีหรือเก่งด้านเรียกลาภนี่จะดังเป็นที่รู้จักทั่วประเทศได้อย่างไร?

          ในประวัติของท่านนั้นสร้างวัดมากมายและทุกครั้งที่ท่านเป็นแม่งานนั้นจะสำเร็จลุล่วงราบรื่นด้วยซิ นั่นเป็อิทธิบารมีหลวงพ่อเรื่องลาภผลความสำเร็จ ที่เด่นชัดจริงแต่แปลกที่คนไม่ค่อยมองจุดนี้ ผู้เขียนก็เลยนำพระคาถาเรียกลาภกันภัยที่ท่านหลวงพ่อเดิมใช้ภาวนาตลอด โดยท่านถ่ายทอดให้หลวงพ่อโอดวัดจันเสน ตาคลี อีกที


                                                                                                             
               อานุภาพพระคาถาคงเด่นเรื่องลาภผลอย่างเดียวกับทางสายหลวงพ่อปานวัดบางนมโค
ที่มีพระคาถาปัจเจกโพธิพุทธเจ้าที่เลื่องลือนั่นล่ะ
วิธีใช้ก็ภาวนาเรื่อยๆให้เป็นกรรมฐานคือใช้ทำสมาธิและควรใส่บาตรพระให้ทานทุกวัน ถ้ามีโอกาสแล้วอย่าลืม อุทิศให้หลวงพ่อด้วยล่ะ เครื่องครูก็จัดดอกไม้ธูปเทียนอย่างที่บอกไปในตอนแรกๆของคอลัมน์นี้ใช้ได้หมดครับควรทำวันพฤหัสบดี ขอพรหลวงพ่อเดิม หลวงพ่อโอด มั่นใจแล้วใช้ได้แน่ บทพระคาถาดูเอาที่แสดงอยู่นี่ครับเป็นลายมือหลวงพ่อโอดท่านบันทึกชัดเจนครับว่าเรียนมาจากหลวงพ่อเดิม