พญาเต่าเรือน ยอดคาถาสารพัดนึก
         ในบรรดาอาคมพระเวทต่างๆนั้น มีพระคาถาบทหนึ่งที่จะขาดเสียมิได้แบบว่า ใครเรียนคาถาอาคมแล้วไม่รู้จัก ก็เรียกว่าไม่ครบเครื่อง เพราะเป็นคาถาสารพัดใช้ สารพัดดีแบบยาปฏิชีวนะเลยทีเดียว เดิมทีเรื่องคาถาพญาเต่าเรือนนี้มีที่มาจากตอนที่พระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพญาเต่าเรือน คือมีตัวใหญ่อย่างเรือนชื่อ มหาจิตรจุล อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง ต่อมามีสำเภาแตกบริเวณเกาะดังกล่าวมีผู้คนว่ายน้ำมาอาศัยมากต่างขาดอาหารหิวโหยทำร้ายกันพญาเต่าโพธิสัตว์มีจิตอนุเคราะห์ จึงกลิ้งตัวจากภูเขา กระดองแตกตายเอาเนื้อเป็นทาน ด้วยอานุภาพแห่งมหาทาน ครั้งนี้โบราณาจารย์จึงกำหนดคาถาพญาเต่าเรือนขึ้นคือ “นาสังสิโม” ต่อมาแผลงชื่อพระคาถาตอนท้ายคือคำว่า “เรือน”เป็น “เลือน” ไปด้วยเหตุที่พระคาถานี้มีอานุภาพมากสามารถลบเลือนความต่างๆ ได้ อุปเท่ห์พระคาถาพญาเต่าเรือนนั้นมีมากมายสุดคณานับ เช่น

        ด้านโชคลาภหากภาวนา “นาสังสิโม” ไปเรื่อยๆคำว่าอดไม่มี เลยทีเดียวค้าขายเจริญ ที่ไม่มีคนก็มีคนมาแลหากให้เป็นเสน่ห์ ให้ใช้น้ำมันหอม มาเสกด้วยคาถานี้ ทาหน้าเรารักเราแล สำเร็จตามความปรารถนา  ถ้าประจัญศัตรูหรือคู่ความ ให้นั่งเหนือลมเป่าไปเถิด ศัตรูงวยงงเลอะเลือน ภาวนาพ่นลมบุหรี่ก็ได้ ฯลฯโบราณว่าพระคาถา “นาสังสิโม” นี้โบราณว่าสารพัดใช้ ตามอธิษฐานเอาเถิด วิเศษนักเป็นได้ทุกอย่างแล ในการภาวนาให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์นิยมถอดคาถาออกภาวนาได้ว่า“นาสังสิโม สังสิโมนา สิโมนาสัง โมนาสังสิ”
     
          อนึ่งพระคาถานี้เป็นที่มาของเครื่องรางชนิดหนึ่งที่มีมาแต่โบราณ เดิมทีนิยมใช้กระดองเต่าตายซากมาลงอักขระหัวใจพญาเต่าเรือนนี้โดยลงอักขระ พระเจ้าห้าพระองค์ ด้านบน และหัวใจ “นาสังสิโม” แบบถอดคาถานี่ด้านท้อง มีเคล็ดว่าเต่านั้นต้องตายเองห้ามฆ่าเอากระดอง เมื่อปลุกเสกแล้วให้เอาไปปิดทองเรียกว่า“พญาเต่าทอง”เป็นของสำคัญประจำบ้านเรือน ทำให้มีโชคลาภ เงินทองหลั่งไหลมาไม่ขาดสายและป้องกันภัยพิบัติอันตรายทุกประการโจรภัย วาตภัย อัคคีภัย ฯ

         หากหากระดองเต่าตายซากไม่ได้โบราณาจารย์ก็ให้ทำรูปเต่าปลุกเสกอธิษฐานใช้ได้เหมือนกันซึ่งเรื่องพญาเต่าเรือนนี้ก็มีพระเกจิอาจารย์หลายท่านที่มีชื่อเสียงแม้นำรูปยันต์มาปั๊มโลหะทำเหรียญก็ปรากฏปาฏิหาริย์ เป็นอัศจรรย์พระคาถาพญาเต่าเรือนนี่ถือว่าเป็นยาหม้อใหญ่ที่โบราณาจารย์ท่านต้องศึกษาเพราะใช้ได้สารพัดเรื่องจริงๆ

        ในช่วงปีใหม่นี้ทางนิตยสาร มีโครงการทำบุญกับสงฆ์อาพาธจึงจัดสร้างเครื่องรางรูปพญาเต่าเรือนขึ้นด้วยผงวิเศษ และของมงคลมากมายอาทิ ว่านเต่านำโชค ผงพญาเต่าเรือน(ลบยันต์) ผงกระเบื้องโบสถ์ ๒๕๐ วัดซึ่งผาติกรรมและพลีกรรมถูกต้อง ผงดินท้องถ้ำ ผงดินเจ็ดนาอุดม ฯลฯ
         โดยจะกำนัลแก่ทุกท่านที่ร่วมทำบุญกับอุณมิลิต(ถวายภัตตาหารสงฆ์อาพาธ และบริจาคสมทบกองทุน) ในอัตรา ๓๒ บาท(โดยไม่หักค่าใช้จ่าย)จะได้รับหนึ่งตัวที่กำหนดอัตรานี้ก็เพราะเป็นอาการสามสิบสองเพื่อความสมบูรณ์ในทุกด้านและผู้มีจิตศรัทธาจะได้ร่วมทำบุญนี้กันได้ทุกท่าน พญาเต่าเรือนที่สร้างนี้ให้ชื่อว่าพญาเต่าทองสารพัดนึก สร้างเพื่อกุศลทานบารมีใครสนใจก็ติดต่อมาที่ ๐๒ - ๒๔๖๙๒๖๗ (ต่างจังหวัดช่วยค่าพัสดุจัดส่ง(ลงทะเบียน ตัวละ ๕๐ บาท) ในโอกาสหน้าจะได้นำอุปเท่ห์ด้านต่างๆประกอบกับพระคาถาสำคัญที่ใช้ปลุกเสกพญาเต่าเรือนรุ่นนี้ มาเผยแพร่ต่อไป……


(สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในนิตยสารอุณมิลิต ฉบับที่ ๓๒  เดือนมกราคม  ๒๕๔๙)