เต่าเรือนแบบบูชา

 

      สุดยอดวิชาอันน่าอัศจรรย์แขนงหนึ่งของชาวสุวรรณภูมิที่มีคติจากการเสียสละปัญจมหาบริจาคของพระโพธิสัตว์ตอนเสวยพระชาติเป็นพญาเต่าเรือน แล้วสละชีวิตตนเพื่อช่วยเหลือ ชาวเรือที่ประสบภัย วิชาพญาเต่าเรือนนั้นเป็นวิชาชั้นหนึ่งของชาวสุวรรณภูมิ และถูกจัดในหนึ่งของตระกรุดชุดฉัพพรรณรังสีทั้งหก อานุภาพของพญาเต่าเรือนนั้นเป็นสารพัดนึก หมายเอาว่าตามแต่จะอธิษฐาน จะขอหรืออยากให้เป็น หากปัจจัยพอสมเหตุก็จะได้หรือเป็นตามนั้น โบราณาจารย์ท่านนับถือกันมามากนัก

    ในการสร้างพญาเต่าเรือนบูชานั้นดั้งเดิมจะใช้กระดองเต่าที่ตายซาก ซึ่งถือว่า จำศีลตาย มาลงอาคมเต่าเรือนทั้งแปด และหัวใจพญาเต่าเรือน นำมาลงรักปิดทอง จึงเรียกว่าพญาเต่า(ทอง)คำ และนำมาสร้างเป็นเครื่องรางมงคลอื่นๆอย่างตะกรุด ผ้ายันต์ แม้เทียนอาคมที่ใช้สะกดเคราะห์ภัยเรื่องความต่างๆ ในศาสตร์ทางจีน ถือว่า เต่าเป็นสัตว์สำคัญ ที่เกี่ยวกับพลังธรรมชาติ รู้จักกันในชื่อว่า “เต่าดำ” และยังกล่าวถึงเต่าหัวมังกรที่ขึ้นจากแม่น้ำและเป็นตำนานที่มาของจตุรัสหลอซู ที่เรารู้จักกันในนาม “ยันต์จตุโร” นั่นเองอานุภาพของจตุโร เป็นการสร้างสภาวะธรรมสู่ความเสถียรและสมบูรณ์ และยังหมายถึงอำนาจแห่งแผ่นดินหรือแม่พระธรณีด้วยเป็นยันต์พื้นฐานสำคัญที่ต่อองค์ความรู้สู่ยันต์ตัวเลขทุกแขนง คำว่า เลข-ยันต์ ก็เริ่มจากจตุโรนี่เองที่ถ่ายทอดสู่ระหัสดาวบนท้องฟ้าที่เป็นวิชาตรินิสิงเห (สิบสองราศรี) ในการสร้างพญาเต่าเรือน แบบบูชาก็มีเคล็ดสำคัญเกี่ยวกับจตุโรนี้เช่นกันเพราะเป็นความหมายถึงคำว่า “กลับร้าย กลายเป็นดี สร้างเสริมเพิ่มเติมทวีคูณ” เมื่อประสานกับยันต์บารมีสิบโพธิสัตว์ที่มีคุณทางโภคทรัพย์ ก็จะยิ่งหนุนเนื่อง

      สำหรับการสร้างพญาเต่าเรือนในสมัยโบราณก็จะประจุยันต์ทั้งสองใส่ด้วยเสมอ ส่วนบางตำรายันต์ที่วางอักขระสิบหก ทำให้เข้าใจไข้วเขวว่าเป็นพระเจ้าสิบองค์พระองค์นั้น แท้จริงเป็นการบอกนัยของหัวใจพญาเต่าเรือนว่า ต้องถอดหัวใจพญาเต่าเรือนออกเป็นคาบโสฬส เรื่องรายละเอียด “คาบโสฬส” จะนำเสนอในนิตยสารอุณมิลิตในโอกาสต่อไป สำหรับวิชาพญาเต่าเรือนนั้นเมื่อสอบค้นก็พบเกือบทุกชาติทุกภาษาต่างแต่จะวางแบบกันออกไปอย่างไร? แม้แต่การทำเฉลวเพชรหกแฉก ปักในพิธีแรกนา ของชาวนาในสมัยโบราณ (ทำขวัญข้าว) ก็เป็นส่วนหนึ่งของวิชาเต่าเรือนด้วยเช่นกัน การจัดสร้างพญาเต่าเรือนสารพัดนึก ก็เพื่อสืบตำนานเรื่องราววิชาเต่าเรือน ของสุวรรณภูมิที่เป็นความมหัศจรรย์ทางจิตและภูมิปัญญาแขนงหนึ่งที่ควรอนุรักษ์ไว้

“วิชาอาคมถมถนำ
เวลาค่ำควรคิดนิจสิน
จึงศักดิ์สิทธิ์ฤทธิรณพ้นไพริน
ให้เพิ่มภิญโญยศปรากฏไป …”
(จาก คำกลอนสวัสดิรักษา)

      
มนต์พญาเต่าคำ บันดาลโชค
      เรื่องราวของมนต์ที่เกี่ยวข้องกับพญาเต่าเรือนซึ่งมีหลายบทแถมขลังๆทั้งนั้น พญาเต่าเรือนเป็นวิชาหมวดสำคัญของนักเลงอาคมที่ต้องเรียนรู้ไว้ เพราะเป็นยาหม้อใหญ่ ที่หมายความกันว่า ครบเครื่องนอกจากพระคาถาหัวใจเต่าเรือนที่กล่าวในฉบับก่อน คือ “นาสังสิโม” ที่ถอดหัวใจสลับแบบเดินคาบ แล้วยังนำหัวใจมาผูกเป็นพระคาถาเต่า(เรือน)คำ ที่มีคุณานุภาพทางอำนวยลาภผลชุ่มเย็นเจริญรุ่งเรืองอีก ทั้งเป็นมนต์ที่ใช้บูชาเครื่องราง ที่เป็นรูปเต่าเรือนทุกแบบได้อย่างเข้มขลัง โดยเฉพาะแบบบูชา จะทำให้ มีโชคลาภ หลั่งไหลมาดังที่กล่าว “ทรัพย์สินเงินทองหลั่งไหลมาดุจ นทีธารท้น อย่ารู้ขาดสูญเลยนา…”

มนต์พญาเต่าคำมีดังนี้ครับ
” สุวัณจิตรจุละ นาสุวัณโณ จะมหาลาโภ สังสุวัณนัง จะมหาลาภัง สิสุวัณณะ จะมหาโภคัง โม สุวัณณา จะมหาโภคัง ปุริโส อิตถีโย เมตตาจิตตัง ปิยังมะมะ สัพเพโวรา พะหูโจรา สัพเพชะ นา พะหูชะนา สัพเพศัตรู วินาสสันติ
ให้ว่าอย่างน้อยสามจบอย่าลืมตั้งนะโม สามจบก่อนล่ะ ก็เราเป็นชาวพุทธนี่ครับ โบราณท่านถือไว้เพราะจะได้ไม่ขาดจากพุทธศาสนา คือเกิดพบพระพุทธศาสนาเสียทุกชาตินั่นเอง

      นอกจากนี้ มนต์เต่าเรือนที่เกี่ยวกับคาถาอาคมเรื่องเสน่ห์เมตตามหานิยมก็ใช่ย่อย โบราณใส่คำว่า “นาง” ที่หมายถึงหญิง อันเป็นการบอกว่ามนต์นี้ดีทางเสน่ห์มหานิยม ใช้เสกสีผึ้งหรือนวดได้ผลดี ครับ

พระคาถานางเต่าคำ
      ” พุทธาวะรังมะลัง สุวัณณะกิสิ สังโกถิ กัตถาวิริยัตถะ มะภะวังพุทธัง กุโล สุวัณณะ กะชาวิเชโหนถิ
คาถานางเต่าคำนี้ดีทางเมตตามหานิยม เสกขี้ผึ้งสีไปหาท้าวพระยาขุนนางรัก เสกน้ำล้างหน้าเป็นเสน่ห์ เสกน้ำมันหอมทาเนื้อทาตัวคนนิยมนัก เสกแป้งผัดหน้าเป็นเสน่ห์แก่สตรีอิตถีรักถึงใจนักแล…..ลองดูเอาน่ะ เป็นของเก่าใช้ได้ผลมานักแล้ว

      ตอนท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณน่ะครับที่ร่วมบุญกับอาจารย์ ที่ร่วมเช่าบูชาพญาเต่าคำตัวเล็กติดตัวกันมากมายทีเดียว พอมีเต่าเล็ก(ติดตัว) ก็มีคนถามถึงว่า ขนาดบูชาไม่สร้างเหรอ เพราะมีคนเห็นสรรพคุณกันมากอยากได้บูชาติดบ้านเรือน ก็ขอขยายความการสร้างพญาเต่าคำแบบบูชาอย่างนี้ครับว่าเดิมทีเขาใช้กระดองเต่าตายซากมาลงคาถาแล้วปิดทองก็เลยเรียกเต่า(ทอง)คำ ต่อมาได้สร้างเป็นรูปเต่าโดยใช้มวลสารค่างแล้วนำอักขระศักดิ์สิทธิ์มาวางตรงกระดองที่ทำแบบ ซึ่งเคล็ดสำคัญประการหนึ่งก็คือ “ยันต์จตุโร” หลายท่าน คงเคยอ่านในคอลัม มายิกไท-เทศ ของลุงมากุส ไปแล้วนะครับว่า ตำนานจีนโบราณน่ะพบยันต์นี้บนหลังพญาเต่ายักษ์ ตัวหนึ่ง โดยปราชญ์จีนยุคก่อนใช้เป็นยันต์ปรับแก้ชัยภูมิเพราะเนื้อหาของยันต์นั้นเป็นเลขจตุรัสอาคมที่แสดงความสมดุลและสมบูรณ์ อันนี้ไม่ใช่ทางจีนว่าอย่างเดียวนะครับทางไทยเราก็มีด้วยเห็นๆกันก็ยันต์รองก้นหลักศิลาฤกษ์ ขยายความลงมาให้ชัดหน่อยก็ยันต์รองก้น ตอนลงเสาศาลพระภูมิยังไง ละครับ ทางอาจารย์จึงสร้างพญาเต่าคำแบบบูชาขึ้นโดยด้านหลังจารึก ยันต์จตุโร รอบนอกถัดมาเป็นอักขระหัวใจพระเจ้าสิบชาติ ที่ใช้ด้านโภคทรัพย์ คือ “อิติเตชะสุเนมะภูจะนาวิเว” โบราณเชื่อนักด้วยบารมีพระโพธิสัตว์ ใครเจริญคาถานี้ กล่าวกันว่าพบขุมทรัพย์อันประเสริฐ คือ “มีสมบัติตักไม่พร่อง แถมยิ่งเพิ่มพูน” สำหรับรอบนอกสุดเป็นหัวใจนาสังสิโม ถอดแบบสิบหกตัว(โสฬส) ซึ่งก็มีอุปเท่ห์มาก ทางเสน่ห์มหานิยมมากเขาเรียกกันว่า “เทวาหลงห้อง” ส่วนรายละเอียดคาถาจะขยายความในตอนต่อๆไปน่ะ
      ส่วนจะร่วมบูชาพญาเต่าคำ(แบบบูชา) ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้โรงพยาบาลสงฆ์จะมอบเต่าเล็กติดตัวให้อีกหนึ่งตัว รายการนี้ได้ทั้งของดีและทำบุญด้วยติดต่อสำนักงานฯ(02-2469267)เอาเอง น่ะ…..พญาเต่าเรือน จัดสร้างสุดพิเศษ
ค่ากำนลเพียง 599 บาท เท่านั้น!
(ไม่รวมค่าจัดส่ง 50 บาททั่วประเทศ)

ติดต่อขอรายละเอียดหรือสั่งจองผ่านเว็บไซต์โดยส่งe-mail to:ounamilitmaster@hotmail.com
หรือติดต่อสำนักงานนิตยสารอุณมิลิต โทร 0 - 2246 - 9267

ท่านสามารถชำระเงินได้โดย

ทางธนาณัติ / ตั๋วแลกเงิน (ตู้ ป.ณ.22 ปณฝ. ประดิพัทธ์ กทม. 10404) ในนามคุณวีระวิทย์ คำพับ
ผ่านทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเตาปูน เลขที่บัญชี 14 - 1 - 208667 - 2 ชื่อบัญชี คุณวีระวิทย์ คำพับ
ผ่านทางตู้ ATM เลขที่บัญชี 14 - 1 - 208667 - 2


ส่งหลักฐานการชำระเงินมาที่

2 / 1 อาคารดุสิตาอาพทร์ทเมนท์ ห้อง 107 - 108 ราชวิถีซอย 2 พญาไท กรุงเทพฯ 10400
ส่งหลักฐานการชำระเงินพร้อมชื่อ - สกุล ที่อยู่ ให้ชัดเจน
หรือสแกนใบสลิปแนบไฟล์พร้อม ชื่อ-นามสกุล มาที่ E-mail : ounamilitmaster@hotmail.com