ลาปิซ ลาซูลี่
แหวนแห่งเทพเจ้า


          วิธีการใช้
     เพียงสวมแหวนเข้ากับนิ้วมือข้างใดข้างหนึ่งให้เรือนแหวนที่เป็นส่วนผสมของเงิน และทองแดงสัมผัสผิวกายจากนั้นกำหนดความคิดคำนึงสู่จักระที่หก รักษาลมหายใจให้โปร่งเบาสบาย ลึกเเละช้าโดยสร้างสัมปัชชัญญะความรู้ตัวตลอดเวลา และกำหนดจิตสู่แสงสว่างคือรูปธรรมของ "รา" ดวงอาทิตย์แห่งจักรวาล พลานุภาพที่ไร้ขีดจำกัดจะหลั่งไหลเข้าสู่ตัวท่านเพื่อพัฒนาพลังจิตและกายอย่างเป็นรูปธรรม จากนั้นตั้งจิตปรารถนาในสิ่งที่ท่านต้องการ (โดยเริ่มจากสิ่งที่ง่ายๆก่อนจึงพัฒนาต่อความสำเร็จในระบบที่ซับซ้อนขึ้น) และ ควรใช้เเหวนวงนั้นเพียงคนเดียว

          การบำรุงรักษาแหวน
     ให้ล้างน้ำอุ่น งดเว้นการโดนสารเคมีที่มีสภาวะเป็นด่าง-กรดโดยตรงเพื่อรักษาหัวแหวน (หินลาปิส ลาซูรี มีความไวต่อกรดหรือด่าง) สามารถขัดผิวแหวนส่วนที่เป็นเงินได้เพื่อความสวยงามแต่ห้ามชุบน้ำยาล้างเงิน (เพราะมีความเป็นกรดอย่างแรง)
     บูรณะพลังของแหวนโดยนำไปตากแสงอาทิตย์ (ประมาณเก้าโมงเช้า)หรือแสงจันทร์ในเวลาพระจันทร์เต็มดวง ประมาณ สิบห้านาทีจะเพิ่มพูนพลังงานของแหวนให้มากขึ้นเรื่อยๆ

เรือนแหวนทำด้วยเงินแท้ และผสมโลหะที่ชาวไอยคุปต์เชื่อว่าทรงพลังอำนาจทางวิญญาณ คือทองแดงด้านข้างทั้งสองตอกสัญญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ ดวงเนตรแห่งรา และ ดาวซิริอุส โดยขึ้นงานด้วยมือทุกชิ้น

หัวแหวน เจียรนัยลักษณะกลมหมายถึงจักรวาลด้านท้องแหวนเป็นดาวศักดิ์สิทธิ์ ( Star of David)โดยกำหนดให้มีลักษณะคล้ายโดมที่หมายถึง ครรภ์แห่งจักรวาลเป็นเสมือนเลนซ์ที่รวมอำนาจศักดิ์สิทธิ์ จากจักรวาลที่อยุ่ภายนอกถ่ายทอดสู่ร่างกายผ่านสัญญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้สวมใส่ได้รับการประจุพลังคอสมิกจากจักรวาลตลอดเวลา ที่สามารถสวมใส่เเหวนนี้อยู่

กลับ กลับ    |     หน้าถัดไป หน้าถัดไป