แก้วเข้าแก้ว (Manifestation)

     เคยมีผู้กล่าวไว้ว่า ถ้าหากเรานิยามคำว่า “ พลัง ” ของท่านติดอยู่กับการมีชื่อเสียง เกียรติยศ หรือทรัพย์สินเงินทองรวมถึงการที่จะต้องมีผู้นับหน้าถือตายอมรับนับถือจากผู้อื่นแล้วนั้น ย่อมจะแสดงให้เห็นว่าท่านยังไม่รู้จักคำว่า “ พลัง ” อย่างแท้จริง เพราะพลังเช่นที่ได้กล่าวมาทั้งหมด มันมักจะมีคำว่า “อำนาจ” หรือ “อิทธิพล” ตามมาด้วย การที่ท่านจะสร้างพลังให้เกิดกับตัวเองอย่างแท้จริงนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมี “ความรู้อย่างถ่องแท้” ถึงในสิ่งที่นำมาใช้ในการสร้างพลังเสียก่อน ในที่นี้เราหมายถึงว่าท่านจะต้องทำความรู้จักคุ้นเคยกับหินแก้ว “ โป่งข่าม ” เสียก่อน ไม่เพียงจะต้องทำความรู้จัก เท่านั้น แต่เรายังจะต้องรู้เข้าไปให้ลึกถึงคุณประโยชน์ ประสิทธิภาพความศักสิทธิ์ที่มีอยู่ภายในของแก้วโป่งข่ามและจุดประสงค์ความต้องการที่เรานำมาใช้ด้วย
     หากเมื่อเราได้หยิบแก้วขึ้นมาถือไว้ในมือสักชิ้นหนึ่ง คำถามที่จะเกิดขึ้นมาในใจของเราก็คือ แก้วชิ้นนั้นจะสามารถดลบันดาลให้เรามีโชคลาภหรือจะให้คุณประโยชน์แก่เราในด้านใดบ้าง และจะให้คุณแก่เราจริงหรือ เพราะตั้งแต่โบราณมาแล้วที่เราได้รู้ว่าแก้วโป่งข่ามนั้นมีคุณค่า และประโยชน์เหลือนับคณาทั้งสามารถป้องกันและ ปัดเป่าอีกทั้งยังช่วยเสริมโชคชะตาราศี ให้เจริญรุ่งเรืองขึ้นไปอีกด้วย


   การที่เราคิดจะเลือกแก้วโป่งข่ามสักชิ้นมาครอบครองเราควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำของท่านผู้รู้อยู่บ้าง นอกเหนือจากความชอบส่วนตัว เพราะผู้ที่เลือกนำไปครอบครองนั้นย่อมจะหวังว่าแก้วที่นำไปนั้นจะต้อง “ถูกโฉลก” กับ”ราศี” หรือ “ดวง” ที่เกิดของตนเองทั้งสิ้น ซึ่งเรื่องของ “พลัง” ที่มีอยู่ในแก้วโป่งข่ามนั้น มิใช่เพียงแต่ว่าจะนำมาซึ่งสิริมงคลทุกประการเท่านั้น แต่ยังเป็นพลังที่สามารถใช้ให้เป็นประโยชน์ในการบำบัดรักษาทางด้านจิตใจ ดังสมาชิกท่านหนึ่ง ก่อนนั้นได้มาเล่าให้ผู้เขียนฟังว่าเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อนมุทะลุมาก และได้มาปรึกษากับผู้เขียนจึงได้ให้บูชาแก้ว “หมอกมุงเมือง” พร้อมกับบอกให้ใช้ร่วมกับการทำสมาธิ เพื่อกระจายพลังงานในทางที่สร้างสรรค์ ผลปรากฏว่าเมื่อเขาได้กลับมาอีกครั้งได้มาบอกกับผู้เขียนว่า สามารถรู้สึกได้ทันทีถึงการเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้อย่างชัดเจน เห็นได้ว่าเมื่อสามารถนำไปใช้ได้อย่าง ถูกต้องแล้วจะเกิดเห็นผล อย่างแน่นอน

   คุณสมบัติของแก้วโป่งข่ามแต่ละชิ้นนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางชิ้นมีธรรมชาติของการรับมากกว่าชิ้นอื่น ๆ ไม่เพียงแต่เท่านั้นมันยังสามารถบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับ จุดประสงค์หรือเจตนารมย์ของผู้ที่ครอบครองมันได้อีกด้วยเพราะฉะนั้นหากคุณได้เป็นเจ้าของโป่งข่ามชิ้นใดก็ตาม คุณก็ควรที่จะทะนุถนอมมันและถ่ายทอดพลังแห่งความรักลงไปใว้ในตัวของแก้วโป่งข่ามให้มากที่สุด ให้รู้จักการคุยกับมัน แล้วจะสามารถสัมผัสได้ถึงพลังพิเศษจากตัวแก้วโป่งข่ามได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจทีเดียว เพราะแก้วโป่งข่ามสามารถสนองตอบความคิด อารมณ์และจิตใจของคนเราได้